การศึกษาคือการสร้างคนให้มีความรู้ ความสามารถมีทักษะพื้นฐานที่จำเป็นมีความพร้อมที่จะต่อสู้เพื่อตนเองและสังคม มีความพร้อมความสามารถที่จะประกอบการงานอาชีพได้ การศึกษาช่วยให้คนเจริญงอกงาม ทั้งทางปัญญา จิตใจ และสังคมการศึกษาจึงเป็นความจำเป็นของชีวิตอีกประการหนึ่ง นอกเหนือจากความจำเป็นด้านที่อยู่อาศัย อาหารเครื่องนุ่งห่ม และยารักษาโรค การศึกษาจึงเป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิตเป็นปัจจัยที่จะช่วยแก้ปัญหาทุก ๆ ด้านของชีวิตและเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดของชีวิตในโลกที่มีกระแสความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและส่งผลกระทบให้วิถีดำรงชีวิตต้องเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกันการศึกษา ยิ่งมีบทบาทและความจำเป็นมากขึ้นด้วย การศึกษาที่จะช่วยให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ ถ้าหากเราเลือกทางเดินการศึกษาที่ถูกทาง

มหาวิทยาลัยฟาร์อิสเทอร์นเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยชั้นนำ ของภาคเหนือ ซึ่งมีทั้งหมด 5 คณะ และมี 14 สาขาที่เปิดสอนโดยแต่ละสาขามีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่สาขาที่ดูเหมือนจะโดดเด่นที่สุดและนักศึกษาเยอะที่สุดในมหาลัยก็คือคณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการตลาด ที่เป็นเพราะเหตุนี้ก็เพราะว่าสาขาวิชาสื่อสารการตลาดนี้ มีเพียงที่มหาวิทยาลัยฟาร์อิสเทอร์นเท่านั้นที่ทำการเปิดสอนเพียงแห่งเดียวในภาคเหนือจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสาขาวิชานี้ ถ้าจบออกไปแล้วสาขานี้จะพูดได้เลยว่าทำงานได้กว้างมากๆเพราะเน้นการศึกษาเครื่องมือ IMC เพื่อนำมาใช้ในการวางแผนการสื่อสารการตลาดให้กับสินค้า บริการ ต่างๆ สินค้าจะคุณภาพดีอย่างเดียว คงช่วยอะไรไม่ได้ถ้าขาดเครื่องมือพวกนี้เช่น Advertising , PR, EventMarketing, Direct Marketing, Sale Promotion,Personal selling,Sponsor , Database Marketing, CRM และอีกมากมายจบมาทำงานได้หลายอย่างไม่จำเป็นว่าต้องเป็นบริษัทโฆษณาเพียงอย่างเดียว แต่สามารถทำงานได้ใน ทุกสาขาทุกแขนง เพราะเดี๋ยวนี้การตลาดแข่งขันกันด้วยสื่อมากกว่าแต่ก็ ขึ้นอยู่กับว่าคนที่เรียนจะเก็บเกี่ยวมาได้มากเท่าไรแต่เราก็รับรองได้เลยว่าบุคลากรของเราจะถ่ายทอดประสบการณ์การเรียนรู้ให้กับคุณจนถึงจุดสูงสุดของความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

จากบทความขึ้นต้นนี้เราก็ได้ทราบกันแล้วว่าการศึกษานั้นมีความสำคัญแค่ไหน แต่ถึงแม้ว่าเราได้จะรับการศึกษาแต่ศึกษาในสิ่งที่เราไม่ชอบหรือไม่ตรงตามความต้องการของเราความรู้นั้นก็คงไม่มีประโยชน์ถ้าหากเราไม่ได้นำเอามันไปใช้.......คณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยฟาร์อิสเทอร์นเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ที่ต้องการกว้าไปสู่ความสำเร็จอย่างแท้จริง......................................................................................................................................................................

Comment

Comment:

Tweet

มหาวิทยาลัย ไม่ใช่มหาลัยนะ ไปแก้ใหม่ค่ะ

#3 By MarcomBlog&AlumniFEU on 2010-05-03 10:09

ง่า~ ทีแรกผมก็เขียนว่า มี 14 สาขา แต่ไอ่แจงมาบอก 15 สาขา!!! - -" กำๆ งง เลย ส่วนเรื่องการจัดหน้า มันเป็นที่เบราซ์เซอร์ ครับ - -" ไหลไปไหลมาก~ - -"

#2 By Pongsa Jatavasit on 2010-04-28 14:21

มหาวิทยาลัยเรา มี 5 คณะ 14 สาขา นะคะเช็คข้อมูลดีๆ จัดหน้าแปลกๆ รึเปล่า หาประโยคโน้มน้าวใจไม่ค่อยเจอเลยค่ะ

#1 By MarcomBlog&AlumniFEU on 2010-04-28 14:03