Android OS แห่งอนาคต

posted on 13 May 2010 12:08 by 5204013002

ในโลกของเราทุกวันนี้ เชื่อได้เลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักคำว่า เทคโนโลยี เพราะเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันนี้ถือเป็นสิ่งที่ควบคู่ไปกับการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษต์เสียแล้ว แต่เมื่อพูดถึงเทคโนโลยีแล้ว จะมีสักกี่คนที่เข้าใจคำว่าเทคโนโลยีได้อย่างแ้ท้จริง ผู้คนส่วนใหญ่จะเข้าใจว่าเทคโนโลยีหายถึงเครื่องจักกลหรือหรืออิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย แต่ความเป็นจริงคือ เทคโนโลยีมีความสัมพันธ์กับการดำรงชีวิตของมนุษย์มาเป็นเวลานานตั้งแต่ยุคประวัติศาสตร์ เทคโนโลยีเป็นสิ่งที่มนุษย์นำความรู้จากธรรมชาติวิทยามาคิดค้นและดัดแปลงธรรมชาติเพื่อแก้ปัญหาพื้นฐานในการดำรงชีวิต ในระยะแรกเทคโนโลยีที่นำมาใช้เป็นระดับพื้นฐานอาทิ การเพาะปลูก การชลประทาน การก่อสร้าง การทำเครื่องมือเครื่องใช้ เป็นต้น

ส่วนเทคโนโลยีที่ใกล้ตัวเรามากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นคอนพิวเตอร์,โทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ต เพราะเป็นสิ่งที่แพร่หลายในสังคมมนุษย์ได้อย่างรวดเร็ว ส่ิงเหล่านี้ถือเป็นเทคโนโลยีสารสนเทศ ถ้าถามว่าสิ่งเหล่านี้สำคัญกับสังคมมนุษย์จริงหรือ?  เราก็จะเ็ห็นแล้วว่าเมื่อไม่นานมานี้มีการออกพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ เป็นการบ่งบอกว่าสังคมให้ความสำคัญแก่คอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างแท้จริง และเมื่อสิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากสิ่งหนึ่งกับมนุษย์ ผู้ประกอบการหลายราย จึงมีการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อสร้างศักยภาพการแข่งขันในเชิงธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโปรดักต่างๆของตนเองให้เทียบเท่าหรือเหนือกว่าคู่แข่ง เริ่มตั้งแต่ Microsoft ที่เป็นผู้นำด้านการผลิต ซอฟท์แวร์ ที่น่าสนใจต่างๆมากมาย เช่นที่เรารู้จักกันดีก็คือ OS วินโดว์ ที่ผลิตออกมาเพื่อใช้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ หรือ PDA เป็นต้น

และต่อมา บริษัทแบรนด์ชั้นนำอย่าง Apple ก็ได้เข้ามามีส่วนแบ่งทางการตลาดด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี ซอฟท์แวร์ หรือ OS และ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกที่ล้ำสมัยของตัวเอง แซงหน้า Microsoft ไปอย่างรวดเร็ว เชื่อได้เลยว่าตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสินค้าจาก Apple เช่น Ipone Ipob หรือ ล่าสุด Ipad ซึ่งเป็นที่ ฮือฮา กันในวงการเทคโนโลยีต่างๆมากมาย

แต่ใครจะรู้ว่า ในตอนนี้ Apple ก็กำลังเจอปัญหาใหญ่เข้าแล้วเมื่อ Google ได้ประกาศว่าตอนนี้ทาง Google ได้ทำการพัฒนา OS ของตัวเองโดยใช้ชื่อว่า Android โดย Google ได้ซุ่มพัฒนาอยู่ พร้อมทั้งเปิดเผยพันธมิตรที่ตกลงเข้าร่วมพัฒนาซอฟท์แวร์สำหรับแพลตฟอร์มใหม่นี้ ทำให้วงการ IT ช๊อคไปตามๆกัน โดย OS Android นี้ได้ถูกนำมายัดใส่ไว้ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิก ที่มนุษย์ใช้ในชีวิตประจำวันเสมอนั้นก็คือ โทรศัพท์มือถือโดยใช้ชื่อว่าชื่อรุ่นว่า Google Nexus One และนี่ก็คือคู่แข่งที่แท้จริงของ Apple และ Microsoft ซึ้งเป็นที่หนักใจของสองยักษ์ใหญ่

               ซึ่งจุดเด่นของ "Android" ที่แตกต่างจากซอฟท์แวร์ของคู่แข่งรายอื่นๆในตลาดเช่น Apple,Microsoft 

นั้นก็คือการพัฒนา "Android" นั้นไม่ได้ผูกติดกับฮาร์ดแวร์ของผู้ผลิตรายใดเพียงไม่กี่ราย แต่จะสามารถนำไปใช้กับฮาร์ดแวร์ของผู้ผลิตรายต่างๆได้มากกว่า

  และนี่เอง ก็คือสิ่งที่ตอบโจทย์ ของผู้ใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และในไม่ช้านี้ ผมเชื่อได้เลยว่าในอนาคต Google Android จะเทคโนโลยีที่ครอบคุม และตอบโจทย์ทุกอย่างในการใช้ชีวิตของมนุษย์ได้อย่างลงตัวแน่นอน

Comment

Comment:

Tweet

หะหะ ขอบคุณครับ ^^ สงสัยเป็นงานสุดท้ายด้วย หะหะ

#3 By Pongsa Jatavasit on 2010-05-18 23:47

ตรวจแล้ว งานโอเคเลยค่ะ สมความตั้งใจ

#2 By MarcomBlog&AlumniFEU on 2010-05-17 12:03

#1 By เรียนภาษาอังกฤษ (111.84.53.48) on 2010-05-13 14:10